Nên mua Samsung hay Iphone? | Hỏi đáp Công nghệ

nên mua Samsung hay iPhone

Nên mua Samsung hay Iphone là một câu hỏi khó đối với người bắt đầu sử dụng 2 loại điện thoại này. Đối với một người mua bình thường, việc quyết định điện thoại nào tốt hơn giữa 2 loại không nên dựa trên vấn đề ưa thích cá nhân để tối ưu chi phí và có trải nghiệm tốt nhất.

Nên mua Samsung hay Iphone?

Khi nói đến việc so sánh điện thoại iPhone và Samsung, người dùng từ trước đã có quyết định về sản phẩm yêu thích của họ. Tuy nhiên trong bài viết sẽ so sánh trực tiếp để người dụng thuận lợi hơn khi đưa ra quyết định. Trong bài viết này, chúng ta sẽ làm điều đó.

Những người dùng trung thành của Apple trong nhiều năm sẽ không nghĩ về việc nên mua Samsung hay Iphone và ngược lại.

Giá cả so với giá trị thực tế

Có lẽ sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa iPhone và các flagship của Samsung là giá cả. Mặc dù những người hâm mộ Apple có thể không đồng ý, nhưng thoạt nhìn bạn có thể tin rằng iPhone được định giá quá cao — đặc biệt nếu bạn chưa quen với hệ sinh thái Apple.

SamsungIphone
Flagship của Samsung mang lại giá trị tốt hơn với cùng mức giáiPhone được định giá cao hơn giá trị
  • Phần lớn những gì làm nên giá trị của iPhone là trải nghiệm phần mềm iOS và khả năng tích hợp chặt chẽ với các sản phẩm khác của Apple như AirPods hoặc Apple Watch
  • Samsung có nhiều lựa chọn dòng điện thoại thông minh, bạn sẽ tìm được một sản phẩm tốt phù hợp với túi tiền của bạn.
Nên mua Samsung hay Iphone
Samsung hay Iphone?

Sau khi mua iPhone, bạn sẽ muốn mua các sản phẩm khác của Apple để tận dụng tối đa thiết bị của mình vì hệ sinh thái tuyệt vời của nó. Sửa chữa iPhone cũng đắt hơn so với điện thoại Samsung và đó là tin không tốt nếu bạn là người vụng về hoặc muốn dùng điện thoại trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, điện thoại Samsung mất giá nhanh hơn trong khi iPhone giữ giá lâu hơn, vì vậy bạn có thể dễ dàng bán hoặc đổi iPhone của mình sau này khi đến lúc nâng cấp.

Máy ảnh

iPhone thường nhận được nhiều lời khen ngợi hơn so với các đối tác Samsung về chất lượng ảnh tuyệt đối, tính nhất quán của hình ảnh và chất lượng video. Nhưng với dòng S21 và cụ thể hơn là từ Galaxy S21 Ultra, Samsung đã cải thiện được khá nhiều.

Nên mua Samsung hay Iphone
Máy ảnh Samsung và Iphone
SamsungIphone
Phù hợp với những người thích sử dụng máy ảnh với các tính năng máy ảnh mới.Trải nghiệm máy ảnh nói chung cho cảm giác tinh tế, thú vị và linh hoạt hơn rất nhiều trên Samsung.
Nếu bạn không muốn các thuật toán xử lý hình ảnh tự động chỉnh sửa chúng cho bạn, iPhone sẽ hoàn thành công việc khá tốtẢnh từ Samsung trông nhiều màu sắc hơn và có thể chia sẻ được, nhưng đôi khi cũng có vẻ như được xử lý quá mức.

iPhone trở nên lý tưởng cho các chuyên gia chỉnh sửa ảnh và video của riêng họ, đồng thời ưu tiên màu sắc tự nhiên và trải nghiệm máy ảnh đáng tin cậy hơn.

Nói cách khác, sự khác biệt về camera giữa iPhone và điện thoại Samsung liên quan nhiều hơn đến sở thích cá nhân hơn là các dấu hiệu khách quan về chất lượng hình ảnh.

Hệ điều hành

Trước đây, việc so sánh iOS và Android đưa đến kết quả rằng iOS đơn giản hơn và Android dễ tùy biến hơn. Nhưng dù sao thì sự cạnh tranh đều làm cả hai hệ điều hành phát triển.

SamsungIphone
Giao diện One UI hiện tại của Samsung được xây dựng trên nền tảng Android dễ dàng mang đến một trong những trải nghiệm phần mềm sạch nhất hiện có.IOS là phần mềm độc quyền. Điều này cho phép Apple kiểm soát nhiều hơn trải nghiệm của người dùng cuối, cho phép quản lý RAM tốt hơn, phần mềm liền mạch, bảo mật người dùng và độ tin cậy. 
Samsung hiện cung cấp các bản cập nhật Android lớn trong khoảng 4 nămiPhone có thể cung cấp các bản cập nhật trong 5 đến 6 năm.
Galaxy Ultra của Samsung được trang bị bút S Pen tích hợp, rất phù hợp để ghi chú, phác thảo, ký tài liệu,…Dynamic Island mới trên iPhone 14 Pro có thể hiển thị thông tin có thể xem nhanh và các hoạt động nền đang diễn ra

Với số lượng thiết bị iOS ít hơn, các ứng dụng như Instagram hoặc PUBG thường được tối ưu hóa tốt hơn cho trải nghiệm iOS.

Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng đối với điều này. Pin điện thoại thông minh được làm bằng lithium-ion, điều đó có nghĩa là chúng chắc chắn sẽ xuống cấp theo thời gian. Nếu bạn dự định mua một chiếc iPhone chỉ vì hỗ trợ hệ điều hành lâu hơn, hãy nhớ rằng pin sẽ bị ảnh hưởng và bạn cũng cần nâng cấp lên một chiếc điện thoại mới sau ba năm (hoặc ít nhất là thay pin ).

Trợ lý ảo – Siri vs Bixby

Trợ lý giọng nói và AI là một phần ngày càng quan trọng trong cuộc tranh luận giữa iPhone và Samsung. Siri rất hay được nhắc đến, còn Bixby có vẻ ít được đề cập hơn.

SamsungIphone
Siri của iPhone là trợ lý giọng nói mặc định cho thiết bị kể từ khi phát hành iPhone 4S vào năm 2011.Samsung đã giới thiệu trợ lý giọng nói gốc Bixby vào năm 2017 như một giải pháp thay thế cho Trợ lý Google (Google Assistant).

Mặc dù nỗ lực này rất đáng khen ngợi, nhưng Bixby không, và theo nhiều cách vẫn không phải là đối thủ của Siri và Trợ lý Google của Apple.

Theo kinh nghiệm, Google Assistant vẫn là trợ lý giọng nói tốt nhất để sử dụng bất kể bạn sử dụng iPhone hay điện thoại Samsung hay bất kỳ loại nào khác.

Chất lượng, thời lượng pin

Apple hiếm khi có những nâng cấp lớn về pin của mình. Trong khi Samsung dường như quảng cáo khá rầm rộ về thời lượng pin khủng và tốc độ sạc nhanh khá ấn tượng (Mặc dù không so được với các hãng Xiaomi, Realme,…).

Mặc dù iPhone không có pin khủng, nhưng phần mềm iOS của nó đủ hiệu quả để đảm bảo mức sử dụng pin vối hiệu năng tối đa, dẫn đến thời lượng pin đáng kinh ngạc, đặc biệt là trên những chiếc iPhone lớn hơn như iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Plus.

Pin của Iphone bình thường nhưng hiệu năng cao
SamsungIphone
Galaxy S23 Ultra trong gần một giờ bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi Samsung 45WBộ sạc MagSafe của Apple có thể mất gần ba giờ để sạc đầy iPhone 14 Pro Max

Về tốc độ sạc, iPhone vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Samsung phù hợp hơn cho người sử dụng điện thoại nhiều hoặc game thủ.

Cả hai công ty ngừng cung cấp bộ sạc bên trong sản phẩm họ. Vì vậy chi phí sẽ cần được tính toán trước khi quyết định nên mua Samsung hay iPhone.

Tổng kết

Quyết định nên mua Samsung hay iPhone đều bắt nguồn từ điều này: Sở thích cá nhân.

Hầu hết những người mua iPhone vì hệ sinh thái Apple được tích hợp tốt và trải nghiệm người dùng liền mạch. iPhone xử lý các chức năng cốt lõi như gọi điện, quay video, điều hướng hệ thống và duyệt web đáng tin cậy hơn. Và vì thương hiệu mang lại cảm giác sang trọng.

Ngược lại, với thiết kế được cho là tốt hơn, trải nghiệm máy ảnh thú vị hơn, nhiều tính năng hơn và giao diện One UI, các flagship của Samsung không thể không gây ấn tượng.

Nếu bạn đã thích Samsung, việc mua Iphone gần như không xảy ra ^^

Mời bạn đọc tìm hiểu Kiến thức Công nghệ:

hoặc cập nhật Tin tức Công nghệ

Nguồn: Makeuseof

Đánh giá bài viết!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *