Chế độ tối có tiết kiệm pin?

Chế độ tối

Chế độ tối có tiết kiệm pin? Hầu như điện thoại, máy tính đều có tùy chọn này – nhưng liệu nó có khiến pin của bạn bị chai hơn? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu!

Chế độ tối là gì?

Chế độ tối, chủ đề tối hoặc chế độ ban đêm, là bảng màu sử dụng văn bản, biểu tượng và các yếu tố giao diện có màu sáng trên nền tối và thường được sử dụng về đêm, giúp bạn không bị chói mắt.

Chế độ tối là gì
Chế độ tối (Dark Mode)

Trước đây có vẻ xa lạ, nhưng hiện nay, việc có thể hoán đổi màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn thành giao diện tối là điều rất bình thường.

Mặc dù rất tốt cho mắt, nhưng bạn cũng có thể đã nghe nói rằng sử dụng chế độ tối có thể giúp pin thiết bị của bạn hoạt động lâu hơn một chút – điều đó có đúng không? Cùng đọc để tìm hiểu.

Thay vì nền có màu sáng, nó sử dụng màu xám đậm hơn và màu đen làm màu chủ đạo, hòa trộn tốt hơn trong các tình huống ánh sáng yếu và giúp mắt bạn không bị chói mắt.

Chế độ tối trong Iphone XR

Nói chung, nó cũng sẽ hoán đổi giao diện của bạn để có độ tương phản và dễ đọc hơn. Mặc dù tác động của nó đối với mắt của bạn là rõ ràng, nhưng đôi khi nó cũng có thể tiết kiệm một chút thời lượng pin của bạn, mặc dù điều đó phức tạp hơn.

Chế độ tối có tiết kiệm pin không?

Câu trả lời là . Chúng ta phải đi sâu một chút để trả lời câu hỏi này.

Nhiều điện thoại trên thị trường sử dụng màn hình LCD hoặc OLED trong phần cứng của chúng và nó có liên quan đến Chế độ tối.

Hầu hết các màn hình LCD giá cả phải chăng hơn không tiết kiệm pin từ chế độ này – điều này là do ngay cả khi màn hình hiển thị toàn bộ màn hình có màu đen tuyền, chúng vẫn cần “thắp sáng” các pixel để làm như vậy.

Giao diện tối
Tùy chọn Light mode & Dark mode

Tuy nhiên, trên màn hình OLED (diode phát quang hữu cơ), mọi thứ lại khác. Màn hình OLED chiếu sáng từng pixel riêng lẻ và điều đó có nghĩa là chúng có thể tắt hoàn toàn pixel để hiển thị màu đen sâu.

Đây là lúc Chế độ tối xuất hiện – khi màn hình hiển thị màu đen tuyền có nghĩa là nhiều pixel bị tắt hoàn toàn và điều đó mang lại một khoản tiết kiệm năng lượng nhỏ.

Chế độ tối có thể tiết kiệm bao nhiêu pin?

Chúng ta vừa tìm hiểu việc màn hình OLED có thể tăng thời lượng pin từ giao diện tối, thì câu hỏi tiếp theo là mức độ là bao nhiêu.

Điều này phụ thuộc vào mức độ sáng thiết bị của bạn – nếu bạn luôn sử dụng mức độ sáng tối đa, bạn có thể tăng đáng kể hiệu suất pin lên tới khoảng 40% khi sử dụng Chế độ tối, nếu các ứng dụng được đề cập sử dụng màu đen tuyền thay vì màu xám.

Tổng kết

Chế độ tối là 1 phát minh tuyệt vời trong việc sử dụng thiết bị về đêm, giúp bạn không bị chói mắt.

Việc sử dụng màn hình OLED sẽ giúp tiết kiệm pin tối đa khi sử dụng chế độ tối

Mời bạn đọc tìm hiểu Kiến thức Công nghệ:

hoặc cập nhật Tin tức Công nghệ

Nguồn: Pocket-Lint

4.5/5 - (2 bình chọn)

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *