Giới thiệu về Media trong Anki (Ảnh, audio)

Media trong Anki


Bài viết sẽ giới thiệu về Media trong Anki. Khi học một ngôn ngữ mới, hình ảnh và âm thanh đóng vai trò quan trọng trong quá trình học từ vựng.

Cùng theo dõi bài viết bên dưới

Media trong Anki (Ảnh, audio) – Sự quan trọng của hình ảnh và âm thanh

Anki là một ứng dụng học từ mới với phương pháp lặp lại ngắt quãng rất hiệu quả (đã nói trong “Anki tutorial“).

Tóm tắt về media trong Anki: Hình ảnh có thể được quản lý và kết nối với thẻ từ mới bằng excel, googlesheet. Audio có thể được tạo tự động bằng công cụ (sẽ được hướng dẫn cụ thể ở các bài viết sau).

Việc kết hợp hình ảnh và âm thanh trong quá trình học từ vựng không chỉ giúp củng cố kiến thức mà còn tạo ra một trải nghiệm học tập đầy hứng khởi và hiệu quả.

TẠI SAO TRẺ HỌC TIẾNG ANH QUA HÌNH ẢNH HIỆU QUẢ HƠN CÁC PHƯƠNG PHÁP KHÁC ??

Media trong Anki
Media trong Anki

File ảnh trong Anki

Hình ảnh là một cách mạnh mẽ để kích thích trí nhớ và hiểu biết.

Khi gặp một từ vựng mới, việc kết hợp nó với một hình ảnh tương ứng không chỉ giúp bạn ghi nhớ từ đó một cách dễ dàng hơn, mà còn giúp bạn hiểu ý nghĩa của từ đó trong ngữ cảnh. Hình ảnh có thể giúp kích thích sự sáng tạo và tưởng tượng, làm cho việc học trở nên thú vị hơn và gây ấn tượng mạnh mẽ trong trí não của bạn.

Media trong Anki
Ví trị và đường dẫn hình ảnh trong Anki

Tất cả media trong Anki (bao gồm cả hình ảnh và âm thanh) sẽ được lưu tại cùng một thư mục. Ví trí của nó ở ổ C:User/Tên/Appdata…

Vị trí Media: Mr-Ruler/Appdata/Roaming/Anki2…

Bạn có thể gõ từ khóa “%appdata%/Anki2” trên thanh đường dẫn folder để vào trực tiếp thư mục của Anki trong ổ C!

Ta sẽ đồng bộ tên hình ảnh này với tên được nhập trong google sheet trước khi upload lên Anki. Cái ta upload lên googlesheet là đường dẫn của hình ảnh để Anki biết chính xác thẻ nào sẽ lấy hình ảnh nào!

Trước khi upload Anki, quản lý bằng excel và google sheet

File Audio – Media trong Anki

Âm thanh là một yếu tố quan trọng trong việc học từ vựng. Đặc biệt là khi bạn học một ngôn ngữ mới với cách phát âm khác biệt.

Nghe và lặp lại các từ vựng cùng phát âm đúng giúp bạn cải thiện phát âm và nghe hiểu. Ngoài ra, âm thanh còn giúp bạn xây dựng sự liên kết giữa từ vựng và ý nghĩa của chúng một cách tự nhiên, giúp bạn nhớ từ vựng một cách hiệu quả hơn trong thời gian dài.

Media trong Anki
Audio trong Anki

Audio sẽ có công cụ để tạo tự động bằng nhiều giọng nói khác nhau. Google, microsoft, … Như mình hiện tại sử dụng google (cần API, sẽ nói cụ thể sau)

Media trong Anki
TTS Audio – công cụ tạo audio tự động trong Anki

Bạn có thể tải audio từ mạng về, rồi gắn đường dẫn vào từng thẻ (hơi mất thời gian)!

Kết luận, trailer bài viết sau

Mình vừa giới thiệu về Media trong Anki: Hình ảnh, audio. Có bất kỳ thắc mắc nào liên hệ hoặc để lại bình luận bên dưới!

Ta vừa đi qua các bài viết giới thiệu nhỏ về từng phần trong Anki! Sắp tới sẽ thực hành làm thẻ và một số mẹo, kinh nghiệm khi sử dụng.

Chuyên mục: Anki Tutorial

Mình sẽ giúp các bác bắt đầu hành trình học tập với Anki ngay hôm nay!

Đánh giá bài viết!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *